สินค้าในตะกร้า

เหงือกร่น “ทำไงดี” สุขภาพเหงือกนั้น เราสามารถเช็คได้ ด้วยเทคนิคง่ายๆด้วยตัวเราเอง เหงือกที่มีสุขภาพดีควรอยู่เต็มระหว่างช่องฟัน หรือเหงือกขึ้นเต็มไรฟัน และมีลักษณะแน่นคล้ายผิวส้ม สีของเหงือกต้องเป็นสีโทนเดียวกันกับสีของเยื่อบุในปาก 

เหงือกอักเสบมักเกิดจากการก่อตัวของจุลินทรีย์ตามรอยต่อระหว่างฟันกับเหงือก หากเราทำความสะอาดฟันไม่ดีพอ คราบอาหารพวกแป้งและน้ำตาลที่ตกค้างบนผิวฟันจะกลายเป็นอาหารของแบคทีเรีย ทำให้แบคทีเรียเติบโตและขยายจำนวนเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดปฏิกิริยาการปล่อยกรดและสารพิษออกมาก่อให้เกิดการอักเสบของเหงือก เหงือกบวม มีเลือดออก ซึ่งเป็นสัญญาณของโรคเหงือก

หากคุณสังเกตได้ว่า เหงือกมีอาการบวมและแดง เหงือกมีลักษณะร่นลง และรูปฟันยาวขึ้น เวลาเคี้ยวเเล้วฟันมีอาการโยก ร่องเหงือกมีหนองไหลออกมา รู้สึกมีรสชาติแปลกๆในปาก และมีกลิ่นปาก หรือสังเกตว่ามีเลือดออกในขณะแปรงฟันหรือขณะใช้ไหมขัดฟัน นั่นหมายถึงคุณกำลังพบเจอปัญหาโรคเหงือกเเล้ว

Sevendent ช่วยคุณได้: 

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยน ไม่เป็นอันตรายและเหงือกและฟัน ที่สำคัญยังช่วยบำรุงเหงือกที่ไม่แข็งแรง ให้มีสุขภาพเหงือกที่ดีขึ้นกว่าเดิม ลดการเกิดการระคายเคืองของเหงือก และเนื้อเยื่อบุในช่องปาก

  • สารสกัดจากว่านหางจระเข้ Aloe Vera Extract ช่วยสมานแผลในช่องปาก บำรุงเหงือกที่ร่นให้กลับมาเเข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติ
  • สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ Chamomile Extract ดอกไม้พันปี ช่วยต้านอนุมูลอิสระในช่องปาก กำจัดคราบจุลินทรีย์ ลดการสะสมของหินปูน 
  • น้ำมันเปปเปอร์มิ้นท์ Peppermint oil มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค และเชื้อไวรัส มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในช่องปาก
  • น้ำมันกานพลู Clove oil ลดอาการระคายเคืองในช่องปาก ช่วยบรรเทาอาการโรคออกตามไรฟัน และอาการปวดต่างๆ

การดูแลรักษาและป้องกันนั้นไม่ยาก ง่ายนิดเดียว หมั่นทำความสะอาดฟันและช่องปากอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี ที่สำคัญต้องเลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสรรพคุณที่สามารถบำรุง และฟื้นฟูเหงือกของคุณอย่างอ่อนโยนเเละเป็นธรรมชาติ ร่วมด้วยกับการใช้แปรงที่มีขนนุ่มร่วมกับการใช้ไหมขัดฟันทุกวัน และพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือน เพื่อขูดหินปูนและตรวจเช็คสุขภาพช่องปากเป็นประจำ เพียงเท่านี้คุณจะได้มีช่องปากที่สุขภาพดี สะอาด และมีรอยยิ้มที่สวยงาม

 

Sevendent